Giới thiệu chung
Công ty Cổ phần Dược Thú y Cai Lậy - MEKOVET, tiền thân là Công ty Chăn nuôi Thú y Cai Lậy được thành lập trên cơ sở sát nhập Trạm thú y Huyện Cai Lậy và Liên hiệp Xí nghiệp chăn nuôi Huyện Cai Lậy. Trên 20 năm phát triển, MEKOVET đã vươn mình phát triển thành một trong những thương hiệu thuốc thú y uy tín và được ưa chuộng nhất tại Việt Nam. Các sản phẩm của Công ty gồm thuốc thú y, thuốc thủy sản và dinh dưỡng vật nuôi đã có mặt tại mọi miền của đất nước, thông qua hơn 200 đại lý phân phối và được người tiêu dùng ở mọi miền đất nước đánh giá rất cao. Liên tục từ năm 2005 trở lại đây, sản phẩm của Công ty hàng năm đều được bầu là sản phẩm hàng Việt Nam chất lượng cao. Thương hiệu MEKOVET đã trở thành người bạn thân thiết, giúp xóa đói giảm nghèo cho của hàng vạn hộ nông dân, người chăn nuôi tại Việt Nam.

Tháng 11 năm 2008, Công ty Cổ phần Dược Thú y Cai Lậy - MEKOVET đã chính thức được niêm yết trên sàn chứng khoán Hà Nội (HNX) với mã giao dịch là MKV. Sự kiện này, thương hiệu MEKOVET, ngoài người nông dân Việt Nam, lại được nhiều nhà đầu tư trong nước và quốc tế biết đến. Cho tới nay, MEKOVET cũng là công ty dược thú y duy nhất tại Việt Nam niêm yết trên sàn chứng khoán. 

Nhận thức cơ hội phát triển đầy tiềm năng của ngành dược thú y, Ban lãnh đạo MEKOVET đã quyết định tăng cường đầu tư phát triển qui mô Công ty và nâng cao chất lượng sản phẩm thông qua dự án nhà máy sản xuất thuốc thú y theo tiêu chuẩn Thực hành sản xuất tốt - GMP của tổ chức Y tế Thế giới - WHO. Vì vậy, MEKOVET đã lựa chọn đối tác chiến lược với Công ty Cổ phần Austfeed Việt Nam, một doanh nghiệp lớn có vốn đầu tư nước ngoài và kinh nghiệm nhiều năm trong ngành nông nghiệp tại Việt Nam. Với tiềm lực tài chính vững vàng và năng lực quản trị tốt của cổ đông chiến lược mới, MEKOVET đã có những đổi thay tích cực, với chiến lược phát triển bải bản và mạnh mẽ, nhờ đó chỉ trong thời gian ngắn Công ty đã có những bứt phát mạnh trong kinh doanh.

Tháng 09 năm 2013, MEKOVET chính thức khai trương và đưa vào hoạt động nhà máy sản xuất thuốc thú y theo tiêu chuẩn WHO GMP của tổ chức Y tế Thế giới tại Cai lậy tỉnh Tiền Giang, gồm 4 dây chuyền sản xuất hoàn toàn tự động các loại thuốc tiêm, thuốc uống và thuốc bột với tổng đầu tư trên 90 tỷ đồng, đây là nền tảng đảm bảo các sản phẩm của MEKOVET đạt các tiêu chuẩn cao nhất về chất lượng, hiệu quả cho người chăn nuôi, nhà máy đạt chuẩn cũng thúc đẩy hoạt động xuất khẩu đi các nước trong khu vực.

Mục tiêu đưa MEKOVET trở thành một trong những công ty dược thú y lớn nhất tại Việt Nam, đem lại lợi ích cao nhất cho cổ đông, đối tác, nhân viên, khách hàng và góp phần phát triển bền vững ngành nông nghiệp Việt Nam./.